ประเภท

เรื่องราวของต้นคริสต์มาส

- Aug 24, 2017 -

Alsace เยอรมันอดีตเป็นสถานที่ที่มีการผลิตต้นคริสต์มาส ตามตำนานมีฤhษีนักบุญ Lorentine ที่อาศัยอยู่ในป่าใน Alsace และเขาชอบเด็กมาก หนึ่งปีของเทศกาลคริสต์มาสเขาหวังว่าเด็กที่อยู่ใกล้เคียงสามารถเล่นด้วยกันอย่างมีความสุข แต่เขายากจนมากไม่มีเงินซื้อของเล่นและขนมหวานที่เด็กชื่นชอบดังนั้นเขาจึงต้องกังวลเรื่องนี้มาก

เช้าวันหนึ่งเมื่อลอเรนทีกำลังเดินเข้าไปในป่าเขาเห็นต้นสนขนาดเล็กปกคลุมด้วยหิมะมีแถบน้ำแข็งขนาดเล็กจำนวนมากห้อยอยู่บนกิ่งก้านของมันส่องสว่างและสวยงามมากผ่านดวงอาทิตย์ เขานำต้นไม้กลับมาปลูกไว้ในอ่างล้างหน้า พวกเขาเก็บผลเบอร์รี่ป่าบางส่วนไว้ในป่าและทำแป้งด้วยไม้กางเขนหรือเค้กรูปดาวเล็ก ๆ และแขวนไว้เหนือกิ่งก้าน และมีเทียนเล็ก ๆ น้อย ๆ ใส่ไว้ในกิ่งไม้ต้นไม้ที่แต่งกายด้วยสีสันสวยงามมาก ในวันคริสต์มาสอีฟ Lorentine เล่นนาฬิกาพวกเด็ก ๆ ได้ยินทุกคนวิ่งไปที่กระท่อมของเขาทุกคนรอบต้นไม้เต้นรำร้องเพลงคริสต์มาสและจากนั้น Lorentine เค้กให้เด็ก ๆ กินเพื่อให้ทุกคนมีความสุขในวันคริสมาสต์ ต่อมาการแพร่กระจายที่กำหนดเอง

ในปี ค.ศ. 1837 หลังจากแต่งงานกับดยุคแห่งฝรั่งเศสเจ้าหญิงเฮเลนแห่งเยอรมนีต้นคริสต์มาสมาถึงปารีสกับเธอ 2384 ในสามีของวิกตอเรียวางต้นคริสต์มาสอยู่หน้า Windesa แบบนี้เองตั้งแต่สมัยราชวงศ์ไปจนถึงชนชั้นสูงและเป็นที่นิยมของพลเมือง ในปี ค.ศ. 1830 ชาวเยอรมันจำนวนมากอพยพไปอยู่สหรัฐอเมริกา คนเหล่านี้เป็นคาทอลิกและคริสเตียนส่วนใหญ่กระจัดกระจายอยู่ในนิวยอร์กและทั่วประเทศอังกฤษ ต้นคริสต์มาสของพวกเขาดึงดูดความสนใจและการเลียนแบบชาวบ้านและต่อมาต้นคริสต์มาสก็ได้รับความนิยมในโบสถ์และครอบครัวของชาวอเมริกัน ทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรปอเมริกาและออสเตรเลียต้นคริสต์มาสได้กลายเป็นเครื่องประดับที่มีชีวิตชีวาและน่ารักที่สุดซึ่งเต็มไปด้วยสีสันคริสต์มาส แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของความสุขและความหวัง

การตกแต่งในต้นคริสต์มาสดูเหมือนจะคล้ายกับทั่วโลก เนื่องจากคริสต์มาสเป็นช่วงฤดูหนาวต้นคริสต์มาสจะใช้ในต้นไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปี ส่วนใหญ่เป็นต้นปาล์มขนาดเล็ก 4 หรือ 5 ฟุตสูงหรือไม้สนขนาดเล็กที่ปลูกในกระถางดอกไม้ขนาดใหญ่ปกคลุมไปด้วยเทียนเล็ก ๆ ที่มีสีสันหรือหลอดไฟและความหลากหลายของการตกแต่งและริบบิ้นเช่นเดียวกับของเล่นสำหรับเด็กและของขวัญ จากครอบครัวของพวกเขา หลังจากตกแต่งแล้ววางไว้ที่มุมห้องนั่งเล่น หากวางไว้ในโบสถ์หอประชุมหรือสถานที่สาธารณะต้นคริสต์มาสค่อนข้างสูงและต้นไม้สามารถวางไว้ใต้ของขวัญ

ตามบันทึกของเทศกาลคริสต์มาสต้นคริสต์มาสต้นแรกเป็นต้นปาล์มขนาดเล็กที่อยู่ริมถนนของเมืองเย็นสีขาว ในคืนแรกของการประสูติของพระเยซูพระแม่มารีและนักบุญยอแซฟเดินไปที่เมืองหนาวเย็นกำลังเหนื่อยและพระแม่มารีก็พักอยู่ใต้ต้นไม้และต้นปาล์มเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็เหมือนที่ได้รับการชื่นชม กิ่งของมันและให้เวอร์จินลมหนาว ในตอนกลางคืนพระเยซูคริสต์ประสูติ ในเวลานี้ดาวสว่างโดยเฉพาะปรากฏขึ้นในท้องฟ้าเปล่งแสงที่ยอดเยี่ยมตรงเข้าไปในต้นปาล์มขนาดเล็กล้อมรอบด้วยรูรับแสงที่สวยงาม ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาต้นปาล์มขนาดเล็กในช่วงคริสต์มาสถือเป็นที่นั่งที่มีรัศมีตำแหน่ง สำหรับต้นคริสต์มาสที่เป็นที่นิยมทั่วโลกมีเพียงศตวรรษที่ 19 เท่านั้น ในสมัยยุคเยอรมันนิยมละครทางศาสนาในการเล่นในสวนเอเดนหลังจากที่พระเจ้าทรงสร้างมนุษย์อดัมและอีฟทรยศพระเจ้าเล่นกับต้นปาล์มถูกปกคลุมด้วยแอปเปิ้ลแทนต้นไม้แห่งชีวิตหรือรู้ดีและ ต้นไม้ชั่วร้าย ต่อมาต้นไม้แห่งชีวิตในเคล็ดลับที่ซื่อสัตย์ได้ถูกย้ายกลับบ้านซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการถือกำเนิดของพระผู้ช่วยให้รอด กับการพัฒนาสัญลักษณ์นี้โดยศตวรรษที่ 15, ตกแต่งต้นคริสต์มาสได้กลายเป็นแบบกำหนดเอง


ความรู้อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

  • การ์ตูนสัตว์ Christmas Stockings
  • ต้นคริสต์มาสแบบเล็ก ๆ
  • ดีลักซ์ซานตาคลอสเครื่องแต่งกาย
  • Snowflake Christmas Headband
  • ตกแต่งชุดเครื่องนอนคริสต์มาส
  • ถุงขนมคริสมาสต์สำหรับเด็ก